Thiết kế kiến trúc là bước quan trọng nhằm đảm bảo công trình khi thi công, xây dựng hoàn thiện đem đến tính ứng dụng cao nhất. Các gia chủ theo đó không chỉ quan tâm tới chất lượng, tính thẩm mỹ của quá trình thiết kế. Mà còn muốn cập nhật báo giá thiết kế kiến trúc chính xác nhất. Với phương châm mang tới cho khách hàng dịch vụ thiết kế kiến trúc uy tín, chuyên nghiệp, giá thành hợp lý. GIABAOGROUP xin giới thiệu bảng giá mới nhất của đơn vị dưới đây.

Quy trình thiết kế kiến trúc

Trước khi báo giá thiết kế kiến trúc cụ thể cho khách hàng. GIABAOGROUP xin điểm qua những bước chính trong trình tự hoạt động, cung cấp dịch vụ của mình. Cụ thể, quy trình thiết kế gồm:

 • Gặp gỡ, trao đổi với khách hàng về nhu cầu thiết kế. Tư vấn dựa trên ý tưởng, mong muốn nhằm đưa ra ý kiến thống nhất cuối cùng.
 • Cả 2 bên thoả thuận về báo giá thiết kế kiến trúc, thời gian bàn giao hồ sơ cũng như trách nhiệm của mỗi bên theo như điều khoản thống nhất trong hợp đồng.
 • Khách hàng tiến hành kí kết hợp đồng và đặt cọc trước 20% giá trị thanh toán theo như ghi nhận trong hợp đồng.
 • Tiếp theo, nhân viên của chúng tôi sẽ thiết kế phương án sơ bộ. Chọn lựa phương án phù hợp với yêu cầu, điều kiện, chi phí hiện tại.
 • Dựa theo những góp ý của khách hàng. Chúng tôi sẽ hoàn thiện dần phương án thiết kế để bàn giao kịp tiến độ.
 • Khi chủ đầu tư duyệt phương án sơ bộ, khách hàng sẽ thanh toán tiếp 50% giá trị hợp đồng tiếp theo. Sau khi hoàn tất, chúng tôi sẽ chuyển qua giai đoạn triển khai hồ sơ kỹ thuật thi công.
 • Bàn giao bộ hồ sơ tư vấn đầy đủ. Hoàn thiện theo như cam kết trong hợp đồng.
 • Khi chủ đầu tư phê duyệt hồ sơ, vui lòng thanh toán 30% số tiền còn lại theo giá trị của hợp đồng.
 • Về thời gian hoàn thiện hợp đồng cũng như từng giai đoạn thanh toán. Sẽ có sự khác biệt đối với từng loại hình công trình, diện tích, quy mô nhất định.
Quy trình thiết kế kiến trúc
Quy trình báo giá thiết kế kiến trúc

 

Cách tính chi phí thiết kế kiến trúc

Tuỳ theo diện tích, quy mô và cách thức thiết kế kiến trúc. Mà chúng tôi sẽ tính toán để đưa ra bảng báo giá thích hợp nhất cho mỗi khách hàng.

Cụ thể, chi phí thiết kế kiến trúc được tính theo công thức:

Chi phí thiết kế kiến trúc = Đơn giá thiết kế (VNĐ) x Diện tích sử dụng (m2)

GIABAOGROUP đưa ra đơn giá thiết kế khác nhau đối với loại hình nhà phố, biệt thự hiện đại, biệt thự cổ điển – tân cổ điển. Những công trình có diện tích đất càng lớn, thì càng được hưởng mức báo giá thiết kế kiến trúc tiết kiệm hơn.

Khách hàng cần lưu ý, chi phí thiết kế kiến trúc được tính theo công thức trên đây chưa kèm thuế VAT 10% và phí mua bản quyền thiết kế để dùng cho các công trình khác.

Đối với khách hàng muốn thiết kế cho công trình nhà xưởng, văn phòng, kho, cà phê, nhà hàng,… GIABAOGROUP sẽ báo giá thiết kế kiến trúc trực tiếp dựa trên quy mô của công trình.

Báo giá chi phí thiết kế kiến trúc
Báo giá chi phí thiết kế kiến trúc

 

Các mức báo giá thiết kế kiến trúc

Chúng tôi thiết kế bảng báo giá thiết kế kiến trúc tuỳ thuộc vào loại hình. Hãy cùng điểm qua 1 số báo giá thiết kế kiến trúc liên quan tới từng công trình khác nhau dưới đây nhé.

Công trình nhà phố

Với nhà phố diện tích dưới 300 m2, giá thiết kế thông dụng là 200.000 đồng/ m2. Đối với nhà phố diện tích từ 300 tới 500 m2, giá thiết kế thông dụng là 180.000 đồng/ m2. Trên 500 m2 toàn bộ công trình, chúng tôi sẽ áp dụng giá thiết kế 150.000 đồng/ m2.

Biệt thự hiện đại

Biệt thự hiện đại có diện tích dưới 300 m2, giá thiết kế thông thường là 250.000 đồng/ m2.

Công trình sở hữu diện tích từ 300 – 500 m2, giá thiết kế đối với 1 m2 là 230.000 đồng. Đối với công trình biệt thự hiện đại trên 500 m2. Khách hàng còn tiết kiệm hơn với đơn giá chỉ là 210.000 đồng.

Biệt thự cổ điển – tân cổ điển

Trong các loại hình công trình nhà ở. Biệt thự cổ điển – tân cổ điển có báo giá thiết kế kiến trúc cao nhất. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi mà mức độ phức tạp, kỳ công hơn hẳn.

Đơn giá thi công đối với biệt thự cổ điển – tân cổ điển dưới 300 m2 là 280.000 đồng đối với 1 m2. Trong khi đó, công trình có diện tích từ 300 tới 500 m2 được thi công với đơn giá 260.000 đồng. Đối với công trình lớn hơn 500 m2, chúng tôi sẽ hỗ trợ thi công chỉ 240.000 đồng/ 1 m2.

Mức giá thiết kế đặc biệt đối với các loại hình công trình nói trên cao hơn từ 50.000 đồng tới 60.000 đồng/ m2 so với giá thường.

Báo giá chi phí thiết kế biệt thự tân cổ điển
Báo giá chi phí thiết kế biệt thự tân cổ điển

Những hạng mục để tính báo giá thiết kế kiến trúc

Khách hàng chi trả tiền thiết kế sẽ được cung cấp những sản phẩm sau đây trong gói dịch vụ:

 • Phương án bố trí mặt bằng các vật dụng.
 • Ghi chú kích thước vật dụng.
 • Ghi chú kí hiệu vách – tường.
 • Hình ảnh 3D thể hiện không gian của các phòng.
 • Bản vẽ 2D mặt bằng, kích thước, vật liệu, quy cách, chi tiết trần.
 • Mặt bằng bố trí chiếu sáng cho mỗi phòng.
 • Mặt đứng chi tiết tường – vách theo phối cảnh 3D.
 • Mặt bằng lát sàn, chủng loại vật liệu theo phối cảnh.
 • Chi tiết cấu tạo vật dụng nội thất (bàn, tủ, kệ)
 • Tư vấn khách lựa chọn vật liệu phù hợp với phối cảnh.

Ngoài ra, nếu khách hàng lựa chọn gói dịch vụ đặc biệt, sẽ được hỗ trợ thêm bản vẽ Shop Drwing và tính toán sơ bộ chi phí thi công kiến trúc theo bản vẽ.

Tự hào với báo giá thiết kế kiến trúc hấp dẫn, GIABAOGROUP còn không ngừng tập trung, chú trọng chất lượng dịch vụ, giá trị thẩm mỹ của công trình. Vì thế, khách hàng có nhu cầu được hỗ trợ, tư vấn thiết kế, vui lòng liên hệ với đội ngũ của chúng tôi ngay hôm nay nhé!