sinh năm 1981 mệnh gì, tuổi gì, hợp màu gì?

Sinh năm 1981 tuổi gì, mệnh gì, hợp hướng nào trong phong thủy?

Theo cách tính can chi trong văn hóa Á Đông thì 1981 là năm tân dậu. Những người sinh năm này thuộc tuổi tân dậu tức là tuổi con gà. Chù kỳ 60 năm chung ta sẽ gặp lại tuổi tân dậu.

 

1981 là tuổi gì?

Người sinh năm 1981 là tuổi con gà còn gọi là tuổi tân dậu. Hay có thể gọi là Long tàng chi kê tức gà trong lồng. Tính theo dương lịch là bắt đầu từ ngày 05/02/1981 đến hết ngày 24/01/1982.

Người sinh năm 1981 là tuổi con gà
Người sinh năm 1981 là tuổi con gà

Xem thêm:

Sinh năm 1981 mệnh gì?

Tân dậu sinh năm 1981 thuộc mệnh mộc – thạch lựu mộc tức gỗ cây lựu đá. Ngũ hành tương sinh là thủy, hỏa. Ngũ hành tương khắc là thổ, kim.

Ngũ hành tương sinh, tương khắc của người tuổi 1981

Ngũ hành tương sinh, tương khắc của người tuổi 1981

Một số đặc điểm chung của tuổi 1981

Tuổi tân dậu 1981 là người rất quý trọng tình cảm, luôn kính trọng bố mẹ. Tuy nhiên những người này lại không được ở gần bố mẹ, anh em trong nhà, phải bôn ba khắp nơi để kiếm sống. Cuộc đời thuở nhỏ sung sướng nhưng lớn lên khá vất vả. Cuộc sống không mấy thuận lợi nên tiền kiếm được cũng chỉ vừa đủ. Cuối đời được hưởng cuộc sống an nhàn, được hưởng phúc phần từ con cháu.

Tính cách

1981 có tính cách mạnh mẽ, độc lập từ nhỏ, rất kiên định với ý kiến và suy nghĩ của mình. Thuở bé thì tính cách có phần hơi hướng nội nhưng khi lớn lên do phải bôn ba nhiều để mưu sinh nên họ khá nhanh nhẹn và hoạt bát. Tân dậu 1981 là những người thật thà, sống rất chân chất và có phần hơi khô khan một chút .

Là người đề cao cái tôi cá nhân nên luôn đặt nhiều kỳ vọng vào bản thân mình cũng như những người khác. Trong công việc họ khá khắt khe và tỉ mỉ. Làm việc có tổ chức và rất đam mê công việc.

Công danh sự nghiệp

Không có gì là nổi trội cho lắm. Tuổi trẻ có cố gắng nhiều nhưng công danh, sự nghiệp chỉ ở mức bình thường do làm ra tiền nhưng lại hay hoang phí. Để có được một cuộc sống có của ăn, của để dành thì phải trải qua thời trung niên vô cùng vất vả, trắc trở.

Khi bước qua tuổi 45 cuộc sống mới được coi là dễ thở hơn, có nhiều cơ hội thuận lọi để tạo lập sự nghiệp. Tất cả mọi thành quả có được đều do tự mình gây dựng nên chứ không nhờ vả được ai trong gia đình cả.

Tìm cảm

Tình duyên của tân dậu ban đầu cũng gặp nhiều gian truân, lận đận. Có nhiều lần thay đổi trong tình duyên. Cụ thể nếu sinh vào tháng 5, 7, 11 âm lịch sẽ có khoảng hơn 3 lần thay đổi trong tình duyên. Sinh vào tháng 1, 3, 4, 8, 12 âm lịch thì sẽ có khoảng hơn 2 lần thay đổi. Còn sinh vào tháng 2, 9, 10 sẽ khá may mắn vi chỉ có 1 lần thay đổi là sẽ tìm được người bạn đời đi cùng mình đến suốt cuộc đời.

Được những người thân trong gia đình yêu quý. Vợ, con cái yêu thương kính trọng. Gia đình hạnh phúc, vợ chồng con cái hòa thuận yêu thương nhau. Gia đình rất quan trọng đối với người tân dậu.

Sinh năm 1981 hợp hướng nào

Nam mạng

Nam sinh năm 1981 nên lựa hướng tốt để làm hướng chính khi thiết kế kiến trúc nhà ở. Các hướng tốt sẽ mang đến vận may tốt đẹp và tài lộc cho gia chủ.

Hướng chính bắc – phục vị: cuộc sống lúc đầu có phát đạt, nhưng về sau này thì khắc vợ, hại con. Vợ con gặp nạn, không có con nối dõi.

Hướng chính đông – thiên y: Ban đầu cũng làm ăn ra nhưng về sau sẽ khắc vợ con. Ít con cái, không có con nối dõi. Nhân đinh bất lợi.

Hướng Đông nam – sinh khí: Thuận lợi về công danh, phát tài phát lộc. Con cái học giỏi, thi cử đỗ đạt. Con đàn cháu đống, có hiếu với bố mẹ. Vợ chồng yêu thương, kính trọng nhau. Nhân đinh đại vượng.

Hướng chính nam – phúc đức: Có cuộc sống giàu sang, phú quý. Cuộc sống sẽ đầy đủ cả 3 yếu tố phúc, lộc, thọ. Con cái đầy nhà, hiếu thuận với cha mẹ, sống hiền lương. Nhưng hướng này ở lâu thì sẽ khắc và hại vợ. Hóa giải bằng cách đặt bếp tại hướng chính đông hoặc đông nam.

Hướng không hợp: Tây nam – tuyệt mệnh, Đông bắc – ngũ quỷ, Tây bắc – lục sát, Tây – họa hại.

Nữ mạng

Hướng chính tây – phúc đức: Nam,nữ trung hiếu, hiền lương. Nam thông minh, nữ tuấn tú. Ở từ 4 đến 9 năm thì phát phước, nhiều việc tốt lành đến.

Hướng tây bắc – thiêng y: Rất tốt cho giả chủ, giúp gia chủ có cuộc sống giàu có, sang trọng. Công danh công thành danh toại, quyền cao chức rộng. Trai sống nhân từ, gái giữ tiết nghĩa, con đàn cháu đống.

Hướng đông bắc – phục vị: Thuở ban đầu cuôc việc thuận lợi, làm ăn ra nhưng về sau sẽ không tốt, người thưa dần.

Hướng tây nam – sinh khí: Ruộng vườn, sản vật đầy đủ. Cuộc sống sung túc, ấm no. Nam, nữ sống lâu. Con cái đầy nhà, hiếu thuận.

Hướng không hợp: Bắc – tuyệt mệnh, Đông – họa hại, Đông nam – ngũ quỹ, Nam – lục sát.

Sinh năm 1981 hợp với tuổi nào trong làm ăn?

Nam 1981 hợp tuổi 1981 (tân dậu), 1983 (quý hợi), 1989 (kỷ tỵ) giúp công việc thuận lợi, phát đạt. Kỵ tuổi: 1985 (ất sửu), 1990 (canh ngọ), 1997 (đinh sửu), 1979 (kỷ mùi), 1978 (mậu ngọ). Nếu kết hợp làm ăn với những tuổi này sẽ không gặp may mắn.

Nữ 1981 hợp tuổi 1983 (quý hợi), 1989 (kỷ tỵ) giúp công việc thuận lợi, phát đạt. Kỵ tuổi: 1985 (ất sửu), 1990 (canh ngọ), 1997 (đinh sửu), 1979 (kỷ mùi), 1978 (mậu ngọ). Nếu kết hợp làm ăn với những tuổi này sẽ không gặp may mắn.

Tuổi tân dậu 1981 hợp làm ăn với tuổi nào?

Tuổi tân dậu 1981 hợp làm ăn với tuổi nào?

1981 lấy vợ, lấy chồng tuổi nào?

Nam 1981

Kết hôn với nữ tuổi 1981 (tân dậu), 1987 (đinh mão) gặp số tam vinh hiển, khá tốt. Sẽ có cuộc sống giàu sáng, phú quý. Vợ chồng hòa hợp, hạnh phúc. Công danh lẫn tiền bạc đều phát triển, được nhiều người yêu mến, trọng vọng.

Kết hôn với nữ 1983 (quý hợi), nữ 1984 (giáp tý), nữ 1989 (kỷ tỵ) gặp số Nhất phú quý tức là vợ chồng có cuộc sống giàu sang, phú quý. Nếu ít phước thì vẫn có một cuộc sống khá giả. Hai vợ chồng hòa hợp nên công việc thuận lợi, hanh thông. Cuộc sống hạnh phúc, yên vui.

Kết hôn với nữ 1986 (bính dần) gặp số tứ đạt đạo được quý nhân giúp đỡ, công việc làm ăn thuận lợi. Tuy nhiên tính cách hai vợ chồng có phần không được hòa hợp nên cần phải nhường nhịn nhau để có cuộc sống gia đình hạnh phúc, yên vui.

Kết hôn với nữ 1982(nhâm tuất), nữ 1988 (mậu thìn) gặp số nhì bần tiện. Cuộc sống sẽ không được tốt cho lắm. Công việc không mấy thuận lợi, phải chịu cảnh thiếu thốn thời gian đầu, về hậu vận sẽ ấm no nếu hai vợ chồng cần cù, siêng năng. Tính cách hai vợ chồng có phần hòa hợp.

Nam tuổi tân dậu 1981 kỵ kết hôn với các tuổi: 1985 (ất sửu), 1991 (tân mùi), 1997 (đinh sửu), 1979(kỷ mùi) phạm biệt ly, kết hôn nữ 1990 (canh ngọ), 1978 (mậu ngọ) phạm tuyệt mạng

Nữ 1981

Kết hôn với nam tuổi 1981 (tân dậu): nam nữ tuổi này kết hôn với nhau gặp số tam vinh hiển. Mọi chuyện đều tốt. Cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Kết hôn với nam tuổi 1980 (canh thân): gặp số Tứ đạt đạo tức có quý nhân giúp đỡ trong công việc làm ăn nên luôn gặp thuận lợi. Hai vợ chồng hòa hợp, có cuộc sống hạnh phúc.

Kết hôn với 1976 (bính thìn): có số tam vinh hiển tức luôn gặp quý nhân giúp đỡ trong mọi chuyện nên tính toán việc gì cũng thuận lợi, hanh thông. Hai vợ chồng hòa hợp, sống hòa thuận với nhau đến cuối đời.

Kết hôn tuổi 1975 (Ất mão): gặp số tứ đạt đạo, công việc chỉ ở mức bình thường. Nếu sinh được con gái đầu thì hợp. Hai vợ chồng hơi khắc khẩu, không được hòa hợp nên nếu muốn sống lâu dài cần nhường nhịn nhau.

Kết hôn tuổi 1973 (quý sửu), 1983 (quý hợi): gặp số nhất phú quý, được hưởng giàu sang. Công việc mọi sự đều hanh thông, thuận lợi. Tính cách hai vợ chồng hòa hợp.

Không nên kết hôn với tuổi 1977 (đinh tỵ), 1972 (Nhâm tý): Gặp số nhì bần tiện. Thời gian đầu sẽ gặp cảnh thiếu thốn, khá vất vả nhưng về hậu vận sau này thì sẽ làm ăn ra. Hai vợ chồng có tính cách hòa hợp.

Nữ tuổi tân dậu 1981 đại kỵ lấy chồng những tuổi sau: 1979 (kỷ mùi) phạm biệt ly, kết hôn nam 1978 (mậu ngọ) phạm tuyệt mạng, kết hôn nam 1974 (giáp dần) phạm biệt ly.

1981 lấy vợ lấy chồng tuổi nào thì hợp?

1981 lấy vợ lấy chồng tuổi nào thì hợp?

Tuổi tân dậu 1981 hợp với màu gì?

Màu hợp: hợp với màu của bản mệnh là màu xanh lá cây, xanh nõn chuối. hợp với màu của hành thủy tương sinh là màu đen, xanh nước biển, xanh dương.

Màu kỵ: kỵ những màu thuộc kim là màu xám, màu trắng.

1981 không nên chọn màu trắng để sơn nhà

1981 không nên chọn màu trắng để sơn nhà

Phong thủy xây nhà và cách thiết kế nội thất trong nhà

Cửa chính nên xây ở hướng tốt là hướng Bắc – phục vị, hướng Đông – thiên y, Đông nam – sinh khí, hướng Nam – phước đức. Không nên đặt ở hướng xấu: Tây bắc – lục sát, Đông bắc – ngũ quỹ, Tây nam – tuyệt mệnh, Tây – họa hại.

Hướng phòng bếp: Đặt ở cung xấu nhưng nhìn về hướng tốt cụ thể đặt ở hướng Tây bắc – lục sát, Đông bắc – ngũ quỹ, Tây nam – tuyệt mệnh, Tây – họa hại giúp chấn các hướng xấu cho ngôi nhà của bạn. Ví dụ: bếp đặt ở cung ngũ quý (hướng đông bắc) thì bếp nhìn về hướng diên niên (hướng Nam). Tránh đặt bếp dưới xà ngang, gần hoặc đối diện phòng ngủ.

Phòng bếp đặt ở cung xấu, nhìn về hướng tốt

Phòng bếp đặt ở cung xấu, nhìn về hướng tốt

Phòng thờ: hướng tốt là hướng Bắc – phục vị, Đông – thiên y, Đông nam – sinh khí, Nam – phước đức. Nên đặt bàn thờ trong phòng tĩnh, riêng biệt. Tránh đặt gần cửa chính đặc biệt không tốt nếu đặt gian thờ ở gian giữa trong nhà.

Xây nhà vệ sinh: nhà vệ sinh nên đặt tại các hướng xấu và nhìn về hướng tốt. hướng xấu là hướng Tây bắc – lục sát, Đông bắc – ngũ quỹ, Tây nam – tuyệt mệnh, Tây – họa hại. Cửa nhà vệ sinh không đặt đối diện cửa chính.

Phòng ngủ: không nên nằm trên bếp nấu, phòng tắm, phòng làm việc, không đối diện cửa ra vào. Cũng không nên đặt phòng làm việc trên phòng ngủ. Tránh thiết kế của sổ lớn trực diện với cửa ra vào. Theo phong thủy nếu phần đầu giường đặt tiếp giáp với tường của phòng tắm hoặc phòng thay đồ thì rất xấu.

Chọn màu xanh màu của bản mệnh để sơn nhà

Chọn màu xanh màu của bản mệnh để sơn nhàXem thêm:

Ngắm “tuyệt phẩm” biệt thự tân cổ điển 1 trệt 1 lầu tại Củ Chi

Nhà phố tân cổ điển 4 tầng đẹp lộng lẫy của gia đình anh Thịnh, Gò Vấp

Thiết kế nhà phố ấn tượng, sang trọng, đẳng cấp nhất 2020

Màu sắc căn nhà: Tuổi tân dậu 1981 thuộc mệnh mộc nên sơn nhà và thiết kế thi công nội thất theo màu của bản mệnh. Cụ thể là màu xanh lá cây, xanh nõn chuối hoặc những màu xanh gần giống màu xanh lá cây. Hoặc sơn màu xanh dương, xanh nước biển là màu của hành thủy (thủy sinh mộc). Nên tránh sơn nhà những màu thuộc mệnh kim đặc biệt màu trắng, màu xám.

Năm 2020 và 2021 nam tuổi 1981 có nên xây nhà?

Trong dan gian có câu: kết hôn xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông vì vậy chúng ta hãy xem trong hai năm 2020, 2021 năm tuổi 1981 có xây nhà được hay không nhé?

Muốn xem tuổi làm nhà trước hết phải xem coi năm đó có phạm năm đại kỵ không.  Có năm đại kỵ không nên làm nhà: năm gặp hạn tam tại, năm gặp hạn kim lâu và năm gặp hạn hoang ốc.

Năm 2020:  gia chủ 1981 không phạm phải năm kim lâu nhưng lại gặp hạn tam tai do 2020 là năm tý nên tuổi 1981 cũng không nên làm nhà trong năm 2020.

Năm 2021: gia chủ 1981 không gặp phải năm kim lâu nhưng gặp hạn tam tại do 2021 là năm tân sửu và sẽ phạm phải ngũ tử ly dễ sinh cảnh biệt ly nên trong năm 2021 tuổi 1981 không hợp tuổi làm nhà.

Qua bài viết này hi vọng chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về tuổi 1981 như những người sinh năm 1981 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì? Có nên xây nhà trong năm nay và năm 2021 không?…

Nếu bạn có ý định thiết kế nhà đẹp hay thi công xây dựng nội thất hãy liên hệ ngay tới số hotline của Gia Bảo Group: 0909 380 283.

Gia Bảo Group có đội ngũ Kiến trúc sư, Kỹ sư tài giỏi và dày dạn kinh nghiệm trong thiết kế kiến trúc, thi công xây dựng các hạng mục công trình. Chúng tôi lấy sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu lớn nhất và tự tin mang đến các mẫu thiết kế phong cách cùng dịch vụ chuyên nghiệp.

Hãy liên hệ ngay với Gia Bảo Group để được tư vấn tốt nhất!

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT TRANG TRÍ NỘI THẤT GIA BẢO

Địa chỉ: 109 Đường 47, Phường Tân Quy, Q.7, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0776.380283 | Fax: 39147063

Email: giabaogroup.vn@gmail.com

Website: Giabaogroup.vn | Mã số thuế: 0312002443

ARCHITECTURE - INTERIOR - CONSTRUCTION - MATERIALS

"Finding The Difference Improving Habitat"
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

facebook messenger
s
Zalo