Thi Công Nội Thất

Thi công nội thất là phần việc còn lại của quy trình xây dựng, sau khi đã hoàn thành phần kiến trúc cơ bản. Trong phần này bao gồm nhiều yếu tố như: lên ý tưởng, thiết kế bản vẽ, bố trí, lắp đặt nội thất…. Dưới đây sẽ là chi tiết quy trình thi công nội thất tại Gia Bảo Group. Hãy tham khảo ngay để nắm được những phần việc cần chuẩn bị và có kế hoạch tốt hơn cho dự án của bạn.

Quy trình thi công nội thất chuẩn 

Công tác bố trí nội thất chỉ đạt được độ hoàn hảo nếu được triển khai trên một quy trình bài bản. Quy trình này bao gồm 7 bước.

Thi công nội thất trọn gói
Thi công nội thất trọn gói

Quy trình thi công nội thất chuẩn tại Gia Bảo Group

Bước 1: Kiến trúc sư của Gia Bảo Group sẽ gặp gỡ và trao đổi với khách hàng về yêu cầu, ý tưởng thiết kế nội thất. Qua đó, khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí về những xu hướng thiết kế phổ biến hàng đầu hiện nay.

Bước 2: Khảo sát thực trạng của công trình cần thi công. Điều này nhằm nắm bắt được tình hình cơ bản và có ý tưởng triển khai phù hợp.

Bước 3: Ký hợp đồng thi công dựa trên sự thống nhất của 2 bên về các điều khoản, thỏa thuận.

Bước 4: Các kiến trúc sư sẽ trình bày bản thiết kế chi tiết, thiết kế nội thất 3D. Nếu khách hàng không có yêu cầu điều chỉnh, bổ sung, chúng tôi theo đó sẽ bắt tay vào công đoạn thi công thực tế.

Bước 5: Phía thi công sẽ chuẩn bị những nguyên vật liệu, đồ dùng, nội thất cần thiết cho công đoạn thi công theo như kế hoạch.

Bước 6: Tiến hành bố trí nội thất, lắp đặt thiết bị điện tử, phụ kiện trang trí, kết hợp tiểu cảnh, hệ thống đèn điện,…

Bước 7: Hoàn thiện công trình thi công nội thất, dọn dẹp sạch sẽ và bàn giao cho khách hàng. Khách hàng có thể đánh giá, yêu cầu sửa đổi nếu có bất cứ điều gì chưa hài lòng.

Những yếu tố cần đảm bảo trong thi công nội thất

Để công trình hoàn hảo và trở thành niềm tự hào của gia chủ, việc thi công nội thất rất quan trọng. Phần việc này cần đảm bảo được nhiều yếu tố cần thiết như sự hài hòa với kiến trúc tổng thể, thể hiện tính cách gia chủ hay phù hợp phong thủy….

Thi công nội thất hài hòa với tổng thể
Thi công nội thất hài hòa với tổng thể

Thi công nội thất hài hòa với phong cách kiến trúc công trình

Thiết kế thi công ngoại thất giá rẻ và nội thất luôn song hành với nhau. Hay nói cách khác, nếu như bạn xây dựng kết cấu, kiến trúc theo phong cách gì, thì ngoại thất, nội thất cũng được thiết kế tương ứng như thế. Điều này góp phần tạo sự hài hòa, thống nhất từ tổng thể tới chi tiết.

Hiện nay, các gia chủ thường yêu thích lựa chọn phong cách kiến trúc đương đại. Chẳng hạn, khi thi công nội thất nhà hàng hiện đại, bàn ghế được bố trí thường có kiểu dáng đơn giản, đường nét không quá cầu kỳ. Bên cạnh đó là màu sắc trầm, cộng với cách sắp xếp gọn gàng, phân thành các khu vực hết sức hợp lý.

Thi công nội thất đương đại bắt mắt

Thiết kế thi công nội thất nhà hàng hay bất cứ loại hình công trình nào cũng nên hướng tới sự hợp lý trong cách bố trí, sắp xếp nội thất, đồ dùng. Lựa chọn những loại nội thất cần thiết, tính toán số lượng vừa phải, tùy theo nhu cầu và đặc điểm diện tích không gian.

Thi công nội thất đương đại bắt mắt
Thi công nội thất đương đại bắt mắt

Có thể sáng tạo trong cách bố trí nội thất, nhưng vẫn nên tuân thủ phong cách chủ đạo. Thiết kế đảm bảo sự thông thoáng, thuận tiện cho việc sử dụng mỗi ngày.

Bố trí nội thất cần nhấn mạnh vào sự hợp lý trong kết cấu, cách sắp xếp

Yếu tố phong thủy trong thi công nội thất

Thi công nội thất nói chung và thiết kế nội thất  căn hộ dịch vụ gắn liền với yếu tố phong thủy. Cách lựa chọn, bố trí đồ dùng trong gia đình sao cho khoa học, hợp lý sẽ mang tới sự thoải mái cho thành viên trong gia đình. Điều này đồng thời cũng giúp thu hút may mắn và vượng khí, một yếu tố cốt lõi của phong thủy.

Thi công nội thất thu hút vượng khí
Thi công nội thất thu hút vượng khí

Tất nhiên, cũng có những điều kiêng kỵ về mặt phong thủy mà bạn nên tìm hiểu cũng như ghi nhớ, nhằm tránh phạm sai lầm trong quá trình thiết kế, thi công.

Nói đến phong thủy, chúng ta cũng có thể tận dụng những món đồ mang lại ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho gia chủ. Khi thiết kế thi công nội thất quán cafe, việc đặt 1 vài chậu tiểu cảnh nhỏ nhắn trên bàn, kệ cửa sổ là cách hiệu quả để vừa làm đẹp không gian, vừa xua đuổi những điều xui xẻo.

Hệ thống ánh sáng trong thi công nội thất 

Khi lựa chọn, bố trí nội thất, chúng ta cũng cần phải quan tâm tới hệ thống ánh sáng trong không gian sao cho đảm bảo hài hòa, đầy đủ. Nếu như phòng có nhiều cửa kính, hãy tận dụng tối đa ánh sáng bên ngoài, vừa tiết kiệm chi phí, vừa tạo cảm giác tự nhiên, dễ chịu.

Nhiều công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng hiện đang theo đuổi hơi hướng thân thiện với môi trường. Cách này giúp giảm thiểu năng lượng điện tiêu thụ, sử dụng ánh sáng tự nhiên. Tất nhiên, chúng ta cũng nên trang bị những loại đèn led, đèn tròn phù hợp với loại hình công trình và nhu cầu sử dụng.

Thi công nội thất trú trọng màu sắc hài hòa, phù hợp

Hầu hết các công ty thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp đều lưu ý tới yếu tố màu sắc của đồ dùng và phối hợp chúng theo 1 quy luật nhất định.

Thi công nội thất chú trọng màu sắc hài hòa, phù hợp
Thi công nội thất chú trọng màu sắc hài hòa, phù hợp

Không nhất thiết phải sử dụng duy nhất 1 tông màu, mà thay vào đó có thể phối hợp nhiều màu sắc khác nhau. Tất nhiên, phải có sự đồng điệu lẫn tương phản trong chừng mực cho phép.

Tổng kết

Để hoàn thiện công trình thi công nội thất cũng như đạt tiêu chuẩn chất lượng, độ bền, tính thẩm mỹ, bạn cần áp dụng quy trình thi công chuẩn xác như trên. Ngoài ra, đừng quên kết hợp các yếu tố khoa học, an toàn, ứng dụng, phong thủy,… trong công trình nội thất của gia đình mình. Nếu như bạn đang cần tư vấn, hãy để đội ngũ Kiến trúc sư và nhân viên thi công của Gia Bảo Group thực hiện. Chúng tôi sẽ mang lại những phong cách thiết kế và thi công nội thất ấn tượng cho gia đình bạn.