Thi Công Nội Thất

Để sở hữu 1 công trình hoàn thiện, chúng ta cần phải thi công nội thất sau khi đã thực hiện xong phần kiến trúc cơ bản. Tuy nhiên, từ khâu lên ý tưởng cho tới thiết kế bản vẽ, bố trí, lắp đặt nội thất không hề đơn giản. Để biết thêm về thi công nội thất tiếng anh là gì, quy trình thực hiện thi công nội thất như thế nào và những yếu tố gì cần phải đáp ứng trong quá trình triển khai, hãy tham khảo những thông tin mà GIABAOGROUP chọn lọc, tổng hợp dưới đây.

Quy trình thi công nội thất chuẩn xác

Công tác bố trí nội thất chỉ đạt được độ hoàn hảo tối ưu nếu được triển khai trên quy trình bài bản. Quy trình này bao gồm:

Bước 1: Kiến trúc sư sẽ gặp gỡ và trao đổi với khách hàng về yêu cầu, ý tưởng thiết kế nội thất. Qua đó, khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí về những xu hướng thiết kế phổ biến hàng đầu hiện nay.

Bước 2: Khảo sát thực trạng của công trình cần thi công. Điều này nhằm nắm bắt được tình hình cơ bản và có ý tưởng triển khai phù hợp.

Công đoạn khảo sát tình hình thực tế là cực kỳ quan trọng

Bước 3: Ký hợp đồng thi công dựa trên sự thống nhất của 2 bên về các điều khoản, thoả thuận.

Bước 4: Các kiến trúc sư sẽ trình bày bản thiết kế chi tiết, thiết kế nội thất 3D. Nếu khách hàng không có yêu cầu điều chỉnh, bổ sung, đơn vị theo đó sẽ bắt tay vào công đoạn thi công trên thực tế.

Bước 5: Phía thi công sẽ chuẩn bị những nguyên vật liệu, đồ dùng, nội thất cần thiết cho công đoạn thi công theo như kế hoạch.

Bước 6: Tiến hành bố trí nội thất, lắp đặt thiết bị điện tử, phụ kiện trang trí, kết hợp tiểu cảnh, hệ thống đèn điện,…

Bước 7: Hoàn thiện công trình thi công nội thất, dọn dẹp sạch sẽ và bàn giao cho khách hàng. Khách hàng có thể đánh giá, yêu cầu sửa đổi nếu có bất cứ điều gì chưa hài lòng.

Công trình khi bàn giao cần hội tụ tính thẩm mỹ và sự tiện nghi tối ưu nhất

Những yếu tố cần thiết khi thi công nội thất

Thi công nội thất hài hoà với phong cách công trình

Thiết kế thi công nội ngoại thất giá rẻ và nội thất luôn song hành với nhau. Hay nói cách khác, nếu như bạn xây dựng kết cấu, kiến trúc theo phong cách gì, thì ngoại thất, nội thất cũng sẽ được thiết kế tương ứng như thế. Điều này góp phần tạo sự hài hoà, thống nhất từ tổng thể tới chi tiết.

Hiện nay, người ta lựa chọn phong cách kiến trúc đương đại là chủ yếu. Chẳng hạn, khi thi công nội thất nhà hàng hiện đại, bàn ghế được bố trí thường có kiểu dáng đơn giản, đường nét không quá cầu kỳ, màu sắc trầm, cộng với cách sắp xếp gọn gàng, phân thành các khu vực hết sức hợp lý.

Tùy theo sở thích mà khách hàng có thể lựa chọn phong cách thiết kế nội thất sao cho phù hợp nhất

Bố trí nội thất hợp lý

Thiết kế thi công nội thất nhà hàng hay bất cứ loại hình công trình nào cũng nên hướng tới sự hợp lý trong cách bố trí, sắp xếp nội thất, đồ dùng. Lựa chọn những loại nội thất cần thiết, tính toán số lượng vừa phải, tuỳ theo nhu cầu và đặc điểm diện tích không gian.

Có thể sáng tạo trong cách bố trí nội thất, nhưng vẫn nên tuân thủ phong cách chủ đạo, đảm bảo sự thông thoáng, thuận tiện cho việc sử dụng mỗi ngày.

Bố trí nội thất cần nhấn mạnh vào sự hợp lý trong kết cấu, cách sắp xếp

Yếu tố phong thuỷ

Thi công nội thất nói chung và thiết kế thi công nội thất căn hộ dịch vụ gắn liền với yếu tố phong thuỷ. Cách lựa chọn, bố trí đồ dùng trong gia đình sao cho khoa học, hợp lý sẽ mang tới sự thoải mái cho thành viên, đồng thời thu hút vượng khí. Đó chính là cốt lõi của phong thuỷ trong nội thất.

Tất nhiên, cũng có những điều kiêng kỵ về mặt phong thuỷ mà bạn nên tìm hiểu cũng như ghi nhớ, nhằm tránh phạm sai lầm trong quá trình thiết kế, thi công.

Nói đến phong thuỷ, chúng ta cũng có thể tận dụng những món đồ mang lại ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp cho gia chủ. Khi thiết kế thi công nội thất quán cafe, việc đặt 1 vài chậu tiểu cảnh nhỏ nhắn trên bàn, kệ cửa sổ là cách hiệu quả để vừa làm đẹp không gian, vừa xua đuổi những điều xui xẻo.

Yếu tố phong thủy là 1 phần không thể bỏ qua khi thi công nội thất các công trình, đảm bảo thu hút, gọi mời nhiều may mắn đến cho gia chủ

Đảm bảo hệ thống ánh sáng trong công trình

Khi lựa chọn, bố trí nội thất, chúng ta cũng cần phải quan tâm tới hệ thống ánh sáng trong không gian sao cho đảm bảo hài hoà, đầy đủ. Nếu như phòng có nhiều cửa kính, hãy tận dụng tối đa ánh sáng bên ngoài, vừa tiết kiệm chi phí, vừa tạo cảm giác sáng sủa, dễ chịu.

Nhiều công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng hiện đang theo đuổi hơi hướng thân thiện với môi trường, giảm thiểu năng lượng điện tiêu thụ, sử dụng ánh sáng tự nhiên. Tất nhiên, ngoài ra, chúng ta cũng nên trang bị những loại đèn led, đèn tròn phù hợp với loại hình công trình và nhu cầu sử dụng.

Hệ thống đèn chiếu sáng phải được cân đối, đem lại cảm giác hài hòa nhất

Màu sắc hài hoà, phù hợp

Hầu hết các công ty thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp đều lưu ý tới yếu tố màu sắc của đồ dùng và phối hợp chúng theo 1 quy luật nhất định.

Không nhất thiết phải sử dụng duy nhất 1 tông màu, mà thay vào đó có thể phối hợp nhiều màu sắc khác nhau. Tất nhiên, phải có sự đồng điệu lẫn tương phản trong chừng mực cho phép.

Màu sắc hài hòa sẽ là yếu tố tạo nên sự thoải mái trong sinh hoạt thường ngày của các gia chủ

Để hoàn thiện công trình thi công nội thất cũng như đạt tiêu chuẩn chất lượng, độ bền, tính thẩm mỹ, chúng ta cần áp dụng quy trình chuẩn xác như trên. Ngoài ra, đừng quên kết hợp các yếu tố khoa học, an toàn, ứng dụng,phong thuỷ,… trong công trình nội thất của mình nhé. Nếu như bạn đang cần được hỗ trợ thêm trong lĩnh vực này, vui lòng liên hệ với GIABAOGROUP ngay hôm nay nhé.