Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ

Nhu cầu chọn căn hộ chung cư là nơi sinh sống ngày càng tăng cao, nhiều gia đình đã lựa chọn loại hình nhà chung cư một phần có thể về kinh tế, nhưng số khác lại hướng tới mục đích sống với không gian yên tĩnh và riêng tư, an ninh so với nhà dưới mặt đất.

Cho nên, việc thiết kế nội thất căn hộ trở nên quan trọng giúp cho gia chủ có một không gian sống tiện nghi – thoải mái, việc thiết kế cũng đòi hỏi kinh nghiệm và sự chỉnh chu không những vậy căn hộ chung cư với diện tích khiêm tốn và không có phân tầng như nhà phố nên càng cần hơn việc sắp xếp, bày trí khoa học.

Để thiết kế nội thất cho căn hộ, chỉ lên ý tưởng thôi là chưa đủ mà còn phải cần định hình được phong cách phù hợp với sở thích, bố trí ánh sáng, không gian…mà còn cả về yếu tố phong thủy.

Ý tưởng khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Diện tích của căn hộ dù có to hay nhỏ nhưng vẫn phải đảm bảo các điều kiện sau:

Kích thước đồ nội thất

Đúng vậy, tiêu chí đầu tiên và khá quan trọng chính là kích thước của nội thất. Ví dụ như không thể đặt chiếc ghế sofa dài mà chiếm hết không gian dùng để sử dụng với mục đích khác, việc này không đem lại sự thoải mái còn gây cản trở lối đi.

Vị trí đặt

Việc bày trí, lựa chọn vị trí cũng là một phần giúp ích không gian trở nên thoáng đãng, tiện nghi. Tận dụng những góc mà đặt những vật dụng dùng để kê cao, hoặc những đồ nội thất như bàn ghế để làm cho không gian sát góc tường đó không còn là ” góc chết “.

Dĩ nhiên, việc đặt những đồ nội thất ngay góc có hướng nắng chiếu vào sẽ một phần tận dụng một phần ánh sáng tự nhiên để sử dụng là cách tiết kiệm chi phí điện năng và đem lại sinh khí cho nguyên căn hộ của gia chủ.

Mảng xanh

Một trong những điều cần nên có trong một căn hộ là phần cây xanh, nếu có ban công thì càng tốt nếu không thì đặt chậu cây ngay góc phòng và có hướng nắng chiếu vào để cây có thể phát triển, đem lại nguồn không khí trong lành.

Không chỉ vậy, theo quan niệm thì cây cũng là yếu tố đem lại vận may và tài lộc cho gia chủ.

Biết tạo điểm nhấn, nét độc đáo riêng

Sẽ rất nhàm chán khi một căn phòng nhất định nào đó chỉ một màu riêng, cho nên các kiến trúc sư sẽ có nhiệm vụ đưa vào đó là một chiếc đèn trần có hình dáng sáng tạo, hay chỉ là một tấm thảm, một tấm gương…sẽ kích thích người nhìn hơn.

An toàn và hợp phong thủy

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp không chỉ lấy cái đẹp là tiên quyết mà an toàn cũng là tiêu chí hàng đầu cần chú trọng. Sống trong không gian vừa đẹp, vừa an toàn thì mới có thể thoải mái, không lo nghĩ khi sinh hoạt trong chính căn hộ của mình.

Với một số khách hàng có quan niệm về vấn đề có liên quan đến phong thủy, có thể đưa ra một số tiêu chí như màu sắc, chất liệu, cách bày trí, góp ý…để các kiến trúc sư có thể đưa ra các lựa chọn vừa phù hợp cho công trình và cả gia chủ.

Phong cách thiết kế nội thất căn hộ

Hiện nay, các phong cách riêng cho căn hộ chung cư nói riêng. Thì công ty chuyên thiết kế nội thất căn hộ Gia Bảo Group khi nhận được các đơn hàng, thì đại đa số đều đưa ra các phương án, chọn trường phái hiện đại làm chủ đạo.

Chúng tôi cũng thấy được rằng, không gian sống ngày càng đơn giản nhưng tiện nghi vẫn là lựa chọn thích hợp, phù hợp cho hầu hết khách hàng.

Còn những phong cách nghiêng về văn hóa Âu Mỹ, Pháp, Nhật Hàn… chúng tôi đều thiết kế thi công theo yêu cầu của khách hàng.

Nếu có nhu cầu và tư vấn thiết kế nội thất căn hộ chung cư, vui lòng gọi vào HOTLINE: 0909 380 283 & 0904 380 283.

Tham khảo thêm sản phẩm nội thất căn hộ chung cư cao cấp, tại đây.