Thiết Kế Văn Phòng

Khác với việc thiết kế các loại hình công trình khác, thiết kế văn phòng đòi hỏi chúng ta phải chú trọng nhiều hơn tới công năng sử dụng, tính khoa học, nhằm mang tới môi trường làm việc chuyên nghiệp, thoải mái nhất. Bên cạnh đó, vẫn phải đề cao giá trị thẩm mỹ. Vậy, làm sao để kết hợp tất cả các yếu tố nói trên vào văn phòng làm việc?

Những tiêu chí khi thiết kế văn phòng

Khi thi công nội thất văn phòng, chúng ta không chỉ đơn thuần lựa chọn nội thất và bố trí tuỳ ý mà còn cần phải dựa vào những nguyên tắc cơ bản cũng như đặc điểm, kết cấu văn phòng. Dưới đây là những tiêu chí cần phải đạt được khi thiết kế văn phòng làm việc thực sự chất lượng.

Đảm bảo không gian làm việc thoải mái, thoáng đãng

Trước hết, hãy phân chia bố cục tổng thể sao cho khi tiến hành thiết kế thi công nội thất văn phòng, sẽ tạo được sự thoải mái, thoáng đãng. Tuỳ theo từng bộ phận, chức năng trong công ty, mà bạn có thể phân ra thành các khu vực với cách thức sắp xếp, bố trí khoa học nhất.

Cần lưu ý rằng, cách thiết kế không gian làm việc không chỉ cần mang tới sự thoải mái cho nhân viên, mà còn cho khách hàng, đối tác – những người ghé văn phòng của bạn thường xuyên.

Vì là môi trường làm việc, thiết kế nội thất văn phòng cần chú trọng nhiều đến tính thoải mái, tiện nghi

Cơ cấu tổ chức của văn phòng hợp lý

Cơ cấu tổ chức trong thiết kế văn phòng chuyên nghiệp cũng tương tự như cơ cấu tổ chức bộ máy công ty. Những nhân viên làm trong cùng phòng ban, đội nhóm sẽ làm việc trong cùng 1 khu vực. Dựa vào đặc thù công việc, số lượng nhân viên, mà chúng ta nên bố trí bàn ghế, máy móc sao cho phù hợp.

Hơn nữa, những phòng ban nào thường xuyên làm việc với nhau cũng nên được bố trí gần nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác phối hợp, trao đổi, thậm chí là hội họp.

Sự hài hoà với thiên nhiên, cảnh quan xung quanh

Nhiều công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng đã và đang áp dụng nguyên tắc bố trí mảng xanh trong không gian. Đây cũng là 1 trong những chuẩn mực quan trọng được ưa chuộng, vì không chỉ giúp cho văn phòng thêm trong lành mà còn đẹp mắt hơn.

Ngoài ra, nếu như biết cách tận dùng nguồn sáng, gió trời, bạn cũng sẽ giúp cho văn phòng làm việc thêm thoáng đãng, nâng cao chất lượng làm việc. Đó là chưa kể, chi phí tiêu thụ điện năng hàng tháng cũng được giảm thiểu.

Chú trọng các mảng xanh trong thiết kế văn phòng nhằm tăng sự thoáng đãng cho không gian

Ánh sáng hài hoà, đầy đủ

Đối với 1 căn phòng làm việc, không thể thiếu ánh sáng hài hoà, đầy đủ. Cho dù sử dụng ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo, cũng cần phải mang tới không gian sáng sủa, đủ để các nhân viên làm việc trong điều kiện tốt nhất.

Trong thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, cách chọn và lắp đặt hệ thống chiếu sáng hết sức quan trọng. Cách thức lắp đặt giúp chúng ta thể hiện được sự khoa học, chuyên nghiệp trong văn phòng. Mặt khác, còn tận dụng được nguồn sáng cung cấp cho toàn bộ diện tích.

Cách kết nối không gian văn phòng

Văn phòng làm việc là nơi gắn kết mỗi cá nhân, phòng ban. Cho nên, cách thiết kế nội thất như thế nào cũng phải đáp ứng tiêu chí này 1 cách tốt nhất. Vị trí làm việc của mỗi nhân viên nên được ngăn cách với nhau bằng vách ngăn, đủ để riêng tư, nhưng vẫn phải dễ dàng nếu như muốn trao đổi bất cứ lúc nào. Đây là ví dụ điển hình cho yêu cầu nói trên.

Chẳng hạn, khi thi công nội thất phòng giám đốc, nên cân nhắc làm thế nào để phòng giám đốc và nhân viên có sự gắn kết với nhau, thuận tiện cho những cuộc họp hoặc bàn giao, báo cáo công việc.

Cách bố trí nội thất phải cân bằng, tạo ra sự kết nối chung trong tổng thể

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại ngày nay

Linh hoạt và năng động

Những văn phòng làm việc hiện nay, đặc biệt là văn phòng dành cho người trẻ tuổi, thường nhấn mạnh tới sự linh hoạt, năng động. Nhiều công ty thi công nội thất văn phòng biến văn phòng trở thành nơi vừa làm việc, học hỏi, vừa giải trí, nghỉ ngơi. Đó là cách kết nối mọi người và phát huy tinh thần sáng tạo bất cứ lúc nào.

Văn phòng với thiết kế linh hoạt, năng động giúp tạo sự thoải mái tối ưu trong quá trình làm việc của nhân viên

Không gian chia sẻ

Không ít ý tưởng thiết kế văn phòng chuyên nghiệp tại Hà Nội hướng tới sự chia sẻ ở nơi làm việc. Có nghĩa là, vị trí làm việc của mỗi nhân viên vẫn riêng tư, nhưng lại kết nối dễ dàng với nhau. Đặc biệt, còn có không gian sinh hoạt chung.

Mặt khác, hiện nay, người ta còn thiết kế nội thất phòng họp theo phong cách trẻ trung, sáng tạo, thích hợp để mọi người tổ chức nhiều hoạt động khác nhau thay vì hình thức họp truyền thống.

Kết hợp nhiều mảng xanh

Với vai trò là đơn vị tư vấn thiết kế nội thất văn phòng, chúng tôi không ngừng kết hợp những mảng xanh bằng cách bố trí cây cảnh vào văn phòng. Một vài chậu cây nhỏ gần cửa sổ, trên bàn làm việc, chắc hẳn sẽ làm nên sự hoàn mỹ.

Công nghệ hoá, hiện đại hoá

Vào thời đại công nghệ hiện nay, không thể thiếu những thiết bị, máy móc hiện đại. Cho nên, tuỳ theo đặc thù công việc mà hãy đầu tư những phương tiện cần thiết nhất nhé.

Tùy theo tính chất công việc mà văn phòng cần bố trí các thiết bị, máy móc chuyên dụng, phù hợp

Trên đây là những kỹ thuật cơ bản và kinh nghiệm nhằm thiết kế văn phòng hoàn thiện, đảm bảo bắt kịp xu hướng, đồng thời mang tới sự hài lòng cho nhân viên. Hãy liên hệ với GIABAOGROUP ngay hôm nay nếu bạn muốn được hỗ trợ, tư vấn tận tình trong lĩnh vực thiết kế nội thất nhé.