Thiết Kế Quán Ăn

Thiết kế quán ăn đẹp, sang trọng

Mỗi loại hình và đối tượng khách hàng khách nhau sẽ có những ý tưởng về thiết kế quán ăn khác nhau, sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng mà chủ đầu tư hướng đến phục vụ.

Nhưng nhìn chung, khi vào quán ăn thì khách hàng luôn tìm đến nơi có diện tích rộng rãi, thoải mái. Nhưng làm sao để thu hút được khách hàng, thì công ty chuyên thiết kế quán ăn Gia Bảo Group có vài góp ý như sau:

Phân bổ không gian hợp lí

Thường một quán ăn sẽ chia ra 3 khu vực chính:

  • Khu vực ăn uống: không gian đa phần đều dành hết cho khu vực này. Nên việc bày trí bàn ghế, tính toán khoảng cách và lựa chọn đồ nội thất phù hợp sẽ đem lại sự thoải mái cho khách hàng.

    Tạo nên lối đi dễ dàng di chuyển không chỉ giúp cho nhân viên quán ăn thuận tiện để lên món, ngoài ra còn hạn chế được nhiều rủi ro khi phải đặt các bàn ghế san sát nhau, tạo cảm giác gò bó sẽ tạo cảm giác ” không hài lòng ” ở khách hàng.

  • Khu vực chế biến: trong này bao gồm các khâu từ bếp, chế biến món ăn, rửa chén bát, đến các khâu nhập kho – lưu kho…

    Đừng cố gắng thu nhỏ diện tích này, vì qui mô của nhà hàng dù lớn hay nhỏ thì hãy tạo ra không gian làm việc của nhân viên được thoải mái thì hiệu suất công việc sẽ rất cao.

    Có những lúc rơi vào ” giờ cao điểm “, lượng khách nườm nượp vào sẽ là một thử thách khi món ăn phải được xử lí, di chuyển liên tục. Lúc này mới có thể thấy rằng việc phân bổ không gian hợp lí là quan trọng đến dường nào.

  • Khu vực quầy thanh toán: Nói đến đây, mọi người sẽ rất ngạc nhiên vì trước đây nhiều thiết kế quán ăn cho dù đầu tư nhiều đến mấy, nhưng khi khu vực thanh toán không có sự sắp xếp & bày trí đẹp mắt vẫn khiến cho khách hàng không đánh giá cao được chất lượng quán ăn.

Chúng tôi lấy điển hình một quán ăn của Nhật như Sukiya chẳng hạn, không gian và cách bố trí bàn ghế rất ngăn nắp. Về lối đi, về không gian bếp đều rất rộng rãi. Đặc biệt là quầy thanh toán rất chuyên nghiệp, được trang trí nội thất rất chỉnh chu, chưa kể đến các trang thiết bị thanh toán hiện đại.

Vật liệu sử dụng

Trong một môi trường chịu nhiều tác động của con người và của tự nhiên, độ ẩm, nóng lạnh thất thường nên phần nào đó sẽ ảnh hưởng tuổi thọ của đồ nội thất.

Việc sử dụng đồ nội thất chất lượng sẽ gia tăng tuổi thọ của nó, tuổi thọ trung bình của nội thất quán ăn thường chỉ từ 1-3 năm. Nhưng nếu bảo quản tốt thì dĩ nhiên con số đó có thể lên đến 5 năm.

Cho nên việc sử dụng các sản phẩm nội thất bền đẹp, các sản phẩm nếu làm từ gỗ nên chọn gỗ thịt thay vì gỗ công nghiệp. Những nơi tiếp xúc nhiều và có độ ẩm cao nên ốp đá, gạch men.

Cách thiết kế quán ăn nhằm gây thu hút

Màu sắc chủ đạo

Tùy thuộc món ăn phục vụ, đối tượng khách hàng sẽ quyết định sử dụng màu sơn. Thường sẽ chọn những màu sáng để cho không gian sáng sủa, nhưng sẽ dễ bị dơ. Việc này có thể giải quyết bằng cách bảo trì sơn sửa lại.

Tông màu sáng sẽ khiến không gian trở nên rộng rãi hơn, khách hàng rất dễ ấn tượng vì cảm thấy sự sạch sẽ và tạo cảm giác thèm ăn hơn.

Sử dụng đồ nội thất có màu sắc tương phản với nhau để gây điểm nhấn.

Ánh sáng

Yếu tố góp phần làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái. Không gian đủ ánh sáng giúp khách hàng có thể quan sát rõ hơn, cảm nhận tốt hơn về món ăn. Từ đó việc thu hút không chỉ ở thiết kế quán ăn đẹp, mà còn từ chính chất lượng của quán ăn tạo ra.

Chúng tôi – Gia Bảo Group nhiều năm kinh nghiệm trong khâu thiết kế xây dựng, có thể cung cấp sản phẩm nội thất với lợi thế có xưởng tự sản xuất nên giá thành cực hợp lí, đảm bảo được chất lượng.

Quí khách hàng cần tư vấn mẫu thiết kế quán ăn bình dân, quán ăn thiết kế đẹp. Vui lòng liên hệ HOTLINE: 0909 380 283 & 0904 380 283.