Thiết Kế Quán Cafe

Thiết kế các mẫu nội thất quán cafe theo yêu cầu

Bạn có đồng ý với Gia Bảo rằng, trong những gần đây thì loại hình quán nước ngày càng phát triển mọc lên với tốc độ chóng mặt.

Thị hiếu của người Việt Nam về trà sữa, cafe, sinh tố…đang tăng cao cho nên việc hình thành và đáp ứng nhu cầu đó là tức nhiên.

Ở khía cạnh khách hàng, thì việc tìm ra quán cafe với thiết kế đẹp và độc đáo sẽ là điểm nhấn và thu hút ghé thăm vào.

Cho nên, việc thiết kế quán cafe sao cho đẹp và hướng đến khách hàng sẽ là điều cần làm trước khi đưa vào hoạt động, chúng ta chưa nói đến giá thành món nước hay về chất lượng của nó nhé!

Công ty thiết kế quán cafe Gia Bảo Group có gần 10 năm kinh nghiệm xây dựng biệt thự, nhà phố kể ra loại hình F&B như quán cafe. Từ đó chúng tôi có một lời khuyên, được đút kết từ những công trình mà chúng tôi đã hoàn thiện như sau:

Thiết kế theo trường phái đơn giản

Điều này cũng khá dễ hiểu khi trường phái đơn giản đang là sự lựa chọn hàng đầu không chỉ riêng cho thiết kế nhà ở, mà còn dành cho trang trí quán cafe, trà sữa…

Nhưng phải đảm bảo tiêu chí đầu tiên là mọi thứ phải SẠCH SẼ, còn những yếu tố còn lại sẽ được đánh giá sau. Dĩ nhiên mỗi độ tuổi sẽ có những yêu cầu riêng cho bản thân nhưng ấn tượng lúc đầu sẽ luôn là quan trọng nhất, có thể khiến khách hàng đó có phải là khách hàng quen hoặc chỉ là vãng lai.

Có thể nói thiết kế theo phong cách, sử dụng nội thất, thức uống… sẽ thu hút được đối tượng khách hàng tương ứng. Việc mà thiết kế nội thất quán cafe chỉ là làm tốt hơn để giúp ghi điểm với khách hàng đó.

Nội thất quán cafe

Nhắc đến nội thất, chắc chắn rằng việc này sẽ phần nào đánh giá sự đẳng cấp riêng. Đến phần bày trí, gia chủ có thể lên ý tưởng và chọn những đồ nội thất phù hợp với phong cách riêng muốn hướng tới, nhưng nếu được tư vấn từ kiến trúc sư thì việc đặt nội thất vào sẽ hợp lí và đảm bảo không gian tiện nghi hơn.

Hãy nghĩ đến chất lượng hơn so với số lượng

Sẽ rất khó hiểu khi một quán cafe có qui mô, có đầu tư nhưng ghế ngồi lại cứng, gây mất thoải mái khi ngồi sẽ là điểm trừ không hề nhỏ.

Việc sử dụng ánh sáng trong quán cũng cần phải tính toán sao cho đủ, đừng quá nhiều và kiểu dáng quá cầu kì gây khó chịu khi hắt vào tầm nhìn, bẻ gãy không gian hướng đến sự đơn giản mà tinh tế.

View & Cửa sổ

Đây cũng là 1 phần ảnh hưởng từ vị trí, mặt bằng của quán nhưng sẽ là điểm ” ăn tiền ” nếu một quán nước có quan cảnh trong và ngoài đều ấn tượng. Nếu không có lợi thế về vị trí thì hãy sáng tạo ngay bên trong quán, thiết kế quán cafe tạo không gian mở, khiến khách hàng luôn nhớ đến thương hiệu mỗi khi nhắc đến.

Cửa sổ sẽ là cần thiết để giúp cho quán đỡ ngộp ngạt hơn, hay sử dụng vách ngăn kính thay vì tường bê tông là cách để tạo ra không gian thoải mái, không bị gò bó nếu trong phạm vi diện tích của quán không quá rộng rãi.